Tóc chẻ ngọn và cách chăm sóc tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Tóc không được bảo vệ,  tóc bị sấy và uốn nhiều dẫn đến xơ yếu và trẻ ngọn. Nhiều người đã thử dùng nhiều cách để hồi phục tóc bằng cách ủ hay xả nhưng không thấy hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng nguyên liệu tự nhiên giúp tóc khỏe mạnh lên trông thấy.

1. Dầu thầu dầu, dầu olive và dầu hạnh nhân:

Sử dụng hỗn hợp 3 loại dầu trên gội đầu tuần 2 lần giúp dưỡng tóc hạn chế chẻ ngọn (xả sau khi gội đầu sạch)

Cách làm : Trộn thầu dầu,dầu olive và hạnh nhân theo tỉ lệ 1:1:1 tạo thành hỗn hợp xả trực tiếp lên đầu sau khi gội đầu sạch. Hoặc, bạn có thể massge hỗn hợp này trên tóc và da đầu rồi ủ bằng mũ tắm hay khăn trong vòng 8 tiếng.

Dầu thầu dầu, dầu olive và dầu hạnh nhân

Công thức dưỡng tóc chẻ ngọn với dầu hạnh nhân, dầu olive, dầu thầu dầu

2. Dầu dừa :

Dầu dừa từ lâu đã được biết đến với công dụng cung cấp độ ẩm, dưỡng tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn, dùng rất tốt với mái tóc xơ và chẻ ngọn.

Cách làm : Dùng dầu dừa vừa đủ hòa lẫn nước sôi theo tỉ lệ 1:1 đựng vào chai hay lọ thủy tinh nhỏ lắc mạnh. Sau khi gội đầu sạch, massge tóc và da đầu với dầu dừa rồi để vậy khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau đó xả lại với nước ấm.

3. Lòng đỏ trứng, dầu olive và mật ong:

Hỗn hợp lòng đỏ trứng, dầu olive và mật ong giúp dưỡng ẩm và phục hồi rất tốt cho tóc chẻ ngọn.

Cách làm : Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với olive và mật ong (olive với mật ong tỉ lệ 2:1). Massge hỗn hợp từ da đầu đến tóc và ủ trong vòng 30 phút. Cuối cùng, gội lại với nước ấm.

Lòng đỏ trứng, dầu olive và mật ong

Dưỡng tóc chẻ ngọn với lòng đỏ trứng gà, dầu olive và mật ong

4. Đu đủ chín (hoặc chuối chín) và sữa chua:

Cách làm : Thái 2 miếng đu đủ bỏ hột và say nhuyễn. Tiếp tục đổ nửa cốc sữa chua vào hỗn hợp đu đủ say tiếp. Massge hỗn hợp này trên da đầu trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước ấm.

5. Mật ong và nước ấm:

Nếu nhà chị em nào có sẵn mật ong thì phần nguyên liệu sẽ nhanh gọn đơn giản nhiều. Mật ong giúp tóc bóng đẹp, giữ độ ẩm trong tóc làm giảm tình trạng tóc khô và chẻ ngọn.

Cách làm : Cho 1 muỗng canh mật ong hòa với 4 chén nước ấm rồi dùng hỗn hợp này thoa lên tóc sau khi gội sạch. Lưu ý, với hỗn hợp này bạn không cần gội lại với nước.

Chúc chị em sớm cải thiện mái tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Nếu cần tư vấn thêm phương pháp chăm sóc tóc khô hiệu quả các bạn để lại thông tin form bên dưới nhé, Thoa sẽ tư vấn trong thời gian sớm nhất!