Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc để bảo vệ sức khỏe của tóc

Nhuộm tóc là  xu hướng làm đẹp được ưa chuộng của nhiều người. Một mái tóc nhuộm sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của làn da, hay giúp chúng ta trở nên cá tính hơn. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của mái tóc thì chúng ta cần lưu ý những điều sau khi nhuộm tóc. 

Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc để bảo vệ sức khỏe của tóc

Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc

1.Nên nhuộm tóc khi nào ?

Trong những trường hợp bất đắc dĩ như tóc bạc nhiều, nhuộm tóc đen lại giúp bạn trẻ hơn. Ngoài ra việc thay đổi màu tóc cho phù hợp với màu da sáng, tối, màu mắt,… cũng giúp chúng ta trở nên đẹp hơn, tự tin hơn. Còn những trường hợp khác nên cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi nhuộm (nếu có thể) để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra do thuốc nhuộm đem lại.

Nhuộm tóc có nhiều loại, đa số chị em chọn kiểu nhuộm tóc độc hại nhất (không mất màu khi nhuộm). Với kiểu nhuộm này tóc sẽ bị tổn thương nhiều bởi các hạt màu trong thuốc len lỏi sâu trong lõi tóc phá vỡ liên kết tóc chúng ta, cho màu sắc lâu dài, khó phai.

Với thuốc nhuộm này, chúng sẽ tẩy màu tóc cũ của chúng ta trước khi bắt đầu quá trình nhuộm màu mới. Trông quá trình tẩy màu, oxygen của chất sừng trong sợi tóc bị phóng ra khỏi tóc, làm tóc mỏng và xốp hơ, dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng. Bởi vậy khi thuốc nhuộm càng sáng màu, tóc chúng ta sẽ bị tẩy nhiều hơn, lời khuyên cho bạn gái nên nhuộm tóc sẫm màu như : nâu hạt dẻ, đen, xám, rêu,…nếu muốn giữ tóc chắc khỏe.

Nên nhuộm tóc khi nào

Nên nhuộm tóc khi nào?

2. Thuốc nhuộm gây ung thư không?

Đây là câu hỏi không mới, thuốc nhuộm hoàn toàn có khả năng gây ung thư khi cả 2 điều này cùng xảy ra : Sử dụng thuốc nhuộm hóa chất không có nguồn gốc từ thiên nhiên và nhuộm sát chân tóc. Điều này khiến thuốc nhuộm đi vào nang tóc hòa với máu và dễ gây ung thư.

Lời khuyên cho bạn gái là bạn nên sử dụng thuốc nhuộm có thành phần từ thiên nhiên lành tính để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mái tóc. Nếu không đủ điều kiện thì nên chọn một nơi nhuộm tóc uy tín và có tâm một chút, nhuộm cách chân tóc cỡ 1 cm sẽ không có vấn đề gì.

nhuom-toc-can-luu-y-nhung-dieu-gi1

3. Hạn chế tác hại thuốc nhuộm tóc thế nào ?

Dù thuốc nhuộm có độc hại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bao nhiêu thì nhu cầu làm đẹp vẫn không giảm, dịch vụ nhuộm tóc vẫn mọc ra và không bao giờ có chuyện ngưng hoạt động. Bởi vậy, nếu không thể tránh khỏi nhuộm tóc, bạn nên làm những điều sau trước và sau khi nhuộm để hạn chế tác hại từ thuốc nhuộm lên mái tóc của mình :

  • Dùng thuốc nhuộm quen dùng để hạn chế kích ứng tối đa khi đổi thuốc nhuộm, dùng các sản phẩm nhuộm tóc có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và tốt hơn hết nên có thành phần từ thiên nhiên.
  • Khoảng cách giữa 2 lần dùng nhiệt, hóa chất (2 lần nhuộm tóc gần nhau nhất) là 6 tháng, giúp tóc kịp phục hồi và hạn chế tác hại của nhiệt, hóa chất lên tóc. Tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc, nên nhuộm cách chân tóc ít nhất 1cm.
  • Dùng găng tay khi nhuộm hoặc cắt tóc nhuộm.
  • Sử dụng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cho da đầu và tóc, chỉ dùng dầu xả phần thân và ngọn tóc, không dùng dầu xả trên da đầu gây bết dính tóc.
  • Thi thoảng có thời gian, hãy hấp dầu cho tóc giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc.
  • Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng măt trời, nhất là từ 12h-15h là thời gian tia cực tím độc nhất, khiến tóc khô, chẻ ngọn nhanh chóng. Ra ngoài trời tầm giờ này nên đội mũ, nón, che chắn kỹ cho tóc.
  • Điều tiết chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Hãy

Nên dùng găng tay khi nhuộm tóc

Chúc chị em có mái tóc nhuộm khỏe đẹp. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm các phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả đừng quên để lại thông tin trong form đăng ký bên dưới nhé!