Nguyên nhân khiến chị em sau khi sinh bị rụng tóc và cách khắc phục hiệu quả

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh con bị rụng tóc và khiến chị em cảm thấy lo lắng và mệt mỏi. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này ở đâu và làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả? 

Nguyên nhân khiến chị em sau khi sinh bị rụng tóc và cách khắc phục hiệu quả

1. Tại sao lại rụng tóc sau sinh?

Chị em cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh để tìm ra cách để khắc phục hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng rụng tóc sau khi sinh. Dưới đây Kim Thoa sẽ nêu lên những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Do thay đổi nội tiết: Lượng estrogen của phụ nữ sau sinh thường bị giảm xuống mức quá thấp, đây là nguyên nhân khiến cho tình trạng tóc phát triển chậm và rụng nhiều hơn.
  • Do rối loạn tâm lý: Người phụ nữ khi mang thai và sau sinh thường gặp phải tình trạng lo lắng cho cuộc sống tương lai, gia đình và con cái. Do đó rất dễ dẫn đến stress kéo dài, trầm cảm khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn, máu huyết kém lưu thông nên tóc không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng dẫn đến tóc yếu dần và rụng.
  • Do thiếu hụt chất dinh dưỡng: Khi mang thai các dưỡng chất của người mẹ được dành nhiều để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng nếu không được bổ sung đầy đủ, điều đó khiến tóc không nhận được dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng.

Mức độ rụng tóc sau sinh ở mỗi chị em là khác nhau phụ thuộc vào lượng hormone nữ bên trong cơ thể tăng hay giảm: Nếu lượng hormone tăng thì tóc sẽ ít rụng hơn. Ngược lại nếu lượng hoocmon ít tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường khi hormone của chị em được ổn định.

2. Điều trị rụng tóc sau sinh như thế nào?

– Đối với phụ nữ sau khi sinh, việc điều trị rụng tóc không giống như thông thường. Cần tránh việc điều trị bằng các loại thuốc giúp thay đổi nội tiết tố do những chất này có thể được hấp thụ vào sữa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Điều trị rụng tóc sau sinh như thế nào

Rụng tóc sau sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục

– Cách điều trị hiệu quả nhất trong giai đoạn này là tăng cường bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể, cần ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc như đạm, kẽm, sắt, các vitamin A, B, C, E, H… (có nhiều trong các loại thực phẩm như: Cá, thịt, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây tươi,…) và rèn luyện thói quen uống nhiều nước mỗi ngày. Các chất dinh dưỡng này sẽ theo máu nuôi dưỡng tóc. Đó là cách phục hồi tình trạng rụng tóc sau sinh quan trọng nhất chị em cần thực hiện theo.

các loại thực phẩm tốt cho tóc dành cho phụ nữ sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho tóc dành cho phụ nữ sau sinh

– Bên cạnh đó chị em có thể dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc như mặt nạ dầu oliu, dầu dừa,…để giúp tăng cường vitamin B5, B6 và B8 giúp cho tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại hơn. Hoặc các loại dầu gội trị rụng tóc được triết xuất từ thiên nhiên, không chứa hóa chất độc hại như: Dầu gội đầu tinh chất vỏ bưởi, hương nhu, bồ kết,…

rung-toc-sau-sinh-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-3

Nếu chị em nào muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm dầu gội TRỊ RỤNG TÓC được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên thì click vào đây.

– Ngoài ra, chị em cũng cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm căng thẳng, stress bằng việc vận động nhẹ nhàng để có được giấc ngủ sâu và đủ giấc. Đây cũng là một trong các cách để cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh hiệu quả đấy.

rung-toc-sau-sinh-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2

Nếu chị em nào có bất kì vấn đề nào liên quan đến tóc, chị em có thể để thông tin lại bên dưới, Thoa sẽ tư vấn giải đáp nhiệt tình giúp chị em ạ!