Chăm sóc tóc đẹp với dầu gội tự chế tại nhà

Hầu hết mọi người đều sử dụng dầu gội bán sẵn ngoài hàng để gội đầu. Nhưng những hóa chất có trong các loại dầu gội này có thể làm hại đến da đầu. Vì vậy bạn có thể tự làm dầu gội tại nhà để dưỡng tóc, đảm bảo an toàn.

Chăm sóc tóc đẹp với dầu gội tự chế tại nhà

Tự chế dầu gội thiên nhiên tại nhà

Dầu gội là loại mỹ phẩm thiết yếu trong gia đình, việc tự chế một loại dầu gội thiên nhiên dành riêng cho tóc tại nhà giúp da đầu có thời gian “được thở” và bạn cũng đỡ vất vả trong việc xả sạch bọt dầu gội khỏi da đầu. Dưới đây là những hỗn hợp dầu gội tự chế tại nhà đơn giản dễ làm cho bạn, bạn tham khảo hướng dẫn cách làm dưới đây nhé.

1. Dầu gội trà hoa cúc cho tóc khô

Gội đầu với trà hoa cúc là phương pháp chăm sóc tóc truyền thống của phụ nữ Scotlen, giúp dưỡng tóc bóng mượt, trị khô xơ tóc, đặc biệt giữ màu tốt cho tóc vàng, giúp thư giãn đầu óc. Dưới đây là công thức đã thêm 1 số nguyên liệu khác so với công thức gốc.

Dầu gội trà hoa cúc cho tóc khô

Dầu gội trà hoa cúc cho tóc khô

Nguyên liệu: Trà hoa cúc, Soap Flakes, glycerine.

Cách thực hiện:

  • Cho 4 túi trà trà hoa cúc (loại túi lọc) vào 150ml nước sôi và ngâm trong vòng 10-15 phút.
  • Sau khoảng thời gian trên, vớt túi bã trà hoa cúc ra ngoài và cho vào 4 thìa Soap Flakes rồi khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 1 thìa rưỡi glycerine.
  • Cho hỗn hợp thu được vào chai dùng dần, bảo quản nơi thoáng mát và bảo quản trong tối.

2. Dầu gội từ tinh dầu thông cho tóc dầu

Tinh dầu là thần dược với mái tóc, nhưng chỉ có số ít các loại tinh dầu tốt cho tóc. Sử dụng tinh dầu với dưỡng chất cô đặc sẽ giúp tóc hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn, đem lại hiệu quả dưỡng tóc tốt hơn. Các loại tinh dầu được dùng dưỡng tóc phải kể đến như: Tinh dầu thông, tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạch đàn…Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tinh dầu thông cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo tinh dầu bưởi tại đây và tinh dầu oải hương tại đây.

Dầu gội từ tinh dầu cho tóc dầu

Dầu gội từ tinh dầu cho tóc dầu

Nguyên liệu: Tinh dầu thông, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạch đàn và Soap Flakes.

Cách thực hiện: Trộn đều lần lượt tinh dầu thông, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạch đàn và Soap Flakes theo tỉ lệ 1:1:1:2, rót hỗn hợp đóng vào chai dùng dần và bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh sáng.

Xem thêm: 6 cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại đây

3. Gội đầu với nước cốt chanh giúp ngăn rụng tóc

Ngoài bồ kết, chanh thường được phụ nữ xưa áp dụng làm sạch tóc, để tăng hiệu quả gội đầu với chanh, bạn nên sử dụng chanh theo công thức dưới đây cho mái tóc của mình.

Gội đầu với nước cốt chanh giúp ngăn rụng tóc

Gội đầu với nước cốt chanh giúp ngăn rụng tóc

Nguyên liệu: dầu dừa và nước cốt chanh.

Cách thực hiện: Trộn đều nước cốt chanh và dầu dừa theo tỉ lệ 1:1. Massge hỗn hợp thu được trên da đầu trong vòng 5 phút sau đó xả sạch đầu với dầu gội. Thực hiện 2-3 lần/tuần để cho hiệu quả tốt nhất.

4. Dầu gội từ quế, olive và mật ong giúp trị rụng tóc

Quế, dầu olive và mật ong đều là những nguyên liệu tốt trong việc cải thiện tình trạng trị rụng tóc cho bạn, bạn có thể tự pha trộn ra dầu gội này tại nhà cho riêng mình.

Dầu gội từ quế, olive và mật ong giúp trị rụng tóc

Dầu gội từ quế, olive và mật ong giúp trị rụng tóc

Nguyên liệu: Quế, dầu olive, mật ong.

Cách thực hiện: Trộn đều quế, mật ong và dầu olive với tỉ lện 1:1:1. Massge và ủ hỗn hợp thu được trong vòng 15 phút trên da đầu, sau đó xả sạch đầu lại với dầu gội. Áp dụng phương pháp này 3 lần/tuần để cho hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sớm có mái tóc chắc khỏe! Và nếu không có thời gian tự làm dầu gội tại nhà, bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin trong form bên dưới, Thoa sẽ liên hệ lại tư vấn các sản phẩm thiên nhiên TRỊ RỤNG TÓC phù hợp cho bạn đấy.