Cách Làm Kem Dưỡng Da Toàn Thân Tại Nhà

Dưỡng da là một bước quan trọng trong quá trình làm đẹp, đặc biệt đối với các bạn gái có làn da khô. Sản phẩm dưỡng da nào tốt? Câu hỏi này quả thực rất khó trả lời chính xác. Tuy nhiên, để hoàn toàn an tâm, bạn có thể dùng kem dưỡng da toàn thân ban đêm tự làm.

Sử dụng kem dưỡng da tự chế tại nhà giúp bạn hoàn toàn yên tâm

BB cream

Dưới đây là cách làm kem dưỡng da tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên đơn giản:

Thành phần:

– ½ tách dầu ô liu (hoặc hạnh nhân)

– ¼ tách dầu dừa

– ¼ chén sáp ong

Cách làm kem dưỡng da tại nhà với sáp ong
Sáp ong chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da của bạn

Nếu da bạn thuộc loại khô, có thể thêm vào 1 muỗng cà phê vitamin E hoặc 2 muỗng cà phê bơ hạt mỡ. Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu thơm tự nhiên nếu yêu thích hương thơm dễ chịu.

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bình thủy tinh có nắp đậy.

– Bắt một cái chảo lên ở nhiệt độ vừa phải và cho ít nước vào chảo.

– Đậy hờ nắp chai và cho vào chảo.

– Khi chảo nóng, nguyên liệu trong chai sẽ bắt đầu tan chảy. Lắc hoặc khuấy lọ để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Khi các nguyên liệu đã chảy đều, đổ nó vào chai/lọ để bảo quản. Bạn có thể tái sử dụng những chai lọ mỹ phẩm cũ đã dùng, nhớ rửa sạch chai lọ trước khi dùng. Để nguội.

Dùng hỗn hợp kem dưỡng da tự chế như cách bạn sử dụng kem dưỡng thông thường: Mỗi ngày hai lần, sáng và tối. Kem dưỡng sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian 6 tháng. Ngoài công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời, kem dưỡng này cũng rất tốt để trị sởi hâm cho em bé và ngăn ngừa tình trạng rạn da.

Hy vọng với cách làm kem dưỡng da tại nhà này, các bạn gái có thể hoàn toàn yên tâm về làn da của mình.