Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc

Mái tóc thường xuyên bị rối là điều mà nhiều bạn gái gặp phải. Làm sao để gỡ tóc rối mà không khiến tóc rụng nhiều không làm ảnh hưởng đến da đầu? Chị em hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé.

1. Để tóc khô tự nhiên sau khi gội

Bạn hãy để tóc của mình khô tự nhiên, không dùng máy sấy đặc biệt sấy ở nhiệt độ cao, điều này sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc.

Lưu ý: Nếu bạn chọn cách ngồi trước quạt để tóc khô tự nhiên, nhưng quạt thổi khiến tóc trở nên rối hơn thì đừng vội lấy khăn thấm và vò tóc nhé, việc dùng khăn lau vò tóc sẽ khiến tóc bạn trở nên rối hơn đấy. Bạn chỉ nên dùng khăn thấm nhẹ để tránh tóc bị hư tổn.

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội

2. Thoa dầu dưỡng cho tóc

Sau khi tóc đã khô được 70%, bạn thoa ít dầu dưỡng lên tóc và chải lại để mái tóc thêm mềm mượt, khỏe đẹp. Hay thoa dầu dưỡng trực tiếp lên các răng của lược rồi chải nhẹ để cho hiệu quả tốt hơn nhé.

Bạn có thể pha khoảng 3-5 giọt Tinh dầu Oải hương cùng 15ml nước sạch, bôi đều lên chân tóc, da đầu, thân tóc. Sau đó massage khoảng 5 đến 15 phút rồi để tóc khô tự nhiên, cách này còn giúp chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm sạch gàu, nấm, giảm tiết dầu, diệt chấy rận.

Thoa dầu dưỡng cho tóc

3. Chia tóc thành từng phần nhỏ để chải

Khi tóc khô, bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để chải. Nếu phần rối quá dày, bạn nên tách hẳn chúng ra tránh việc gỡ rối sẽ khiên những lọn tóc xung quanh rối theo.

4. Dùng lược răng thưa gỡ rối

Nếu tóc bạn rối nhiều và khó có thể chia chúng thành phần vừa và nhỏ để gỡ rối thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của lược răng thưa, chải gỡ rối dần từ ngọn lên đầu để tóc hết rối nhanh hơn nhé. Bạn cũng nên sử dụng lược răng thưa để gỡ rối trước khi dùng lược răng nhỏ nhé, điều này sẽ ít ảnh hưởng nhiều đến tóc, hạn chế tóc gãy, rụng tối đa.

KT-meo-go-toc-roi-tranh-rung-toc-2

Nếu cần tư vấn tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ, tóc dầu,… hay hướng dẫn phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả đừng quên để lại thông tin trong form bên dưới nhé.