Bí quyết làm đẹp tự nhiên của phụ nữ thời xưa

Phụ nữ ở thời nào cũng chăm chút cho ngoại hình của mình. Và ở mỗi thời phụ nữ lại có phương pháp làm đẹp khác nhau. Đối với phụ nữ thời xưa thì làm đẹp với các nguyên liệu tự nhiên là phổ biến.

1. Bồ kết

Theo kinh nghiệm lâu đời bồ kết được mệnh danh là nước gội đầu “thần kỳ” bởi chúng có công dụng rất tốt trong việc trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, làm đen tóc, làm cho tóc trở nên trơn bóng bẩy mượt mà.

Sử dụng bồ kết để làm đẹp tóc

Việc bạn cần làm là hãy nướng những quả bồ kết khô trên bếp lửa, đợi đến khi bồ kết bốc mùi thơm lừng chứng tỏ chúng đã chín. Khi đó bạn gắp chúng ra để nguội rồi bẻ nhỏ cho vào nồi nước và đun sôi. Như vậy là bạn đã có được loại nước gội đầu “thần kỳ” rồi đấy.

2. Vỏ bưởi

Để có được mái tóc mượt mà, phụ nữ xưa thường dùng vỏ bưởi để đun nước gội đầu. Bởi vỏ của quả bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất, loại tinh dầu này có khả năng kích thích tóc mọc nhanh, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe một cách tự nhiên. Ngoài công dụng làm sạch tóc, nước gội đầu vỏ bưởi còn tạo cảm giác thư giãn và giải tỏa căng thẳng nhờ hương thơm dễ chịu.

Đun nước gội đầu bằng vỏ bưởi

Việc bạn cần làm là cắt vỏ bưởi thành những khúc nhỏ rồi bỏ vào nồi nước đun sôi, để nước nguội là bạn có ngay nước gội đầu vỏ bưởi giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra, các bạn có thể phơi khô vỏ bưởi để dùng dần. Mỗi lần sử dụng, chỉ cần cho vỏ bưởi vào nồi đun sôi.

3. Quả chanh

KT-bi-quyet-cham-soc-toc-cua-phu-nua-xua-GKT2

Bên cạnh những bí quyết chăm sóc tóc bằng bồ kết và vỏ bưởi, phụ nữ xưa còn chọn chanh là nguyên liệu làm sạch đầu, sạch gàu và hết dầu nhờ hàm lượng lớn axit có sẵn trong chanh.

4. Hà thủ ô

KT-bi-quyet-cham-soc-toc-cua-phu-nua-xua-GKT3

Đối với phụ nữ xưa tóc đen bóng chính là chuẩn mực của cái đẹp. Nếu bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe, đen bóng mượt thì đừng quên Hà thủ ô nhé. Bởi theo đông y, hà thủ ô có chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng bổ máu, phục hồi những tổn thương ở nang tóc rất hiệu quả, làm đen tóc, kích thích tóc mọc lại nhanh. Hà thủ ô có hai loại đỏ và trắng, tuy nhiên chỉ loại hà thủ ô đỏ mới dùng để chữa tóc bạc sớm, làm đen tóc và giúp tóc mượt mà hơn.

5. Hương nhu

KT-bi-quyet-cham-soc-toc-cua-phu-nua-xua-GKT4

Hương nhu cũng được coi là một trong những bí quyết chăm sóc tóc của phụ nữ xưa bởi chúng giúp da đầu trở nên thông thoáng, lưu thông khí huyết và thúc đẩy tóc mọc nhanh, khắc phục tình trạng tóc khô xơ.

Chúc các bạn có mái tóc chắc khỏe. Để nhận tư vấn các phương pháp chăm sóc tóc phù hợp, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trong form bên dưới, Thoa sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.