Bí quyết để giữ cho mái tóc nhuộm bền màu và mềm mượt

Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp được hầu hết các chị em ưa chuộng. Nhuộm tóc giúp chị em trông trẻ trung hơn, năng động và cá tính hơn. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc, mái tóc có thể bị xơ yếu nếu bạn không biết cách chăm sóc.

Bí quyết để giữ cho mái tóc nhuộm bền màu và mềm mượt

Hướng dẫn phương pháp chăm sóc tóc nhuộm

1. Tác hại của thuốc nhuộm

Đầu tiên ta cần tìm hiểu thuốc nhuộm có tác hại gì mà chúng ta cần “giải độc” cho tóc nhuộm ?

  • Cấu tạo tóc gồm lớp biểu bì bên ngoài và phần lõi tóc. Lớp biểu bì gồm các lớp tế bào sừng giúp bảo vệ sợi tóc, còn lõi tóc được cấu tạo bởi keratin quyết định màu tóc. Với cấu trúc như vậy, quá trình uốn nhuộm can thiệp bằng cách phá vỡ liên kết của sợi tóc, giúp các hạt phân tử xâm nhập vào lõi làm thay đổi màu sắc, cấu trúc tóc. Kết thúc quá trình này, bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp và đúng chất “tây”.

Tác hại của thuốc nhuộm

Kết thúc quá trình này, bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp và đúng chất “tây”

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 71% thuốc nhuộm chứa hắc ín,phenylenedamine (PPD), muối kim loại nặng với độc tính cao (chì, bismut), hóa chất nhân thơm. Nếu tiếp xúc những hóa chất này lâu dài sẽ khiến tóc khô, dễ gãy rụng.

Thành phần trong thuốc nhuộm khiến tóc khô, dễ gãy rụng.

Thành phần trong thuốc nhuộm khiến tóc khô, dễ gãy rụng.

2. Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách :

  • Sấy tóc : Hạn chế sử dụng nhiệt tác động đến tóc, sấy tóc là một cách tác động nhiệt lên mái tóc chúng ta. Nên để tóc khô tư nhiên hoặc hong tóc khô bằng quạt. Trong trường hợp cần thiết sấy tóc thì trước và sau khi sấy nên dùng kem dưỡng để bảo vệ và hạn chế tác hại từ nhiệt đến mái tóc.
  • Hạn chế tiếp xúc tóc dưới ánh nắng mặt trời khiến tóc khô, yếu và chẻ ngọn hơn.
  • Thường xuyên tỉa tóc : giúp tránh tóc khô và chẻ ngọn, tỉa tóc 3-4 tuần/lần là tần suất hợp lý nhất. Tỉa tóc thường xuyên sẽ kich thích mọc tóc, giảm tình trạng tóc chẻ.
  • Chăm sóc tóc nhuộm bằng mặt nạ thiên nhiên:

Mặt nạ từ dầu dừa : Dùng tăm bông thấm dầu dừa rồi thấm vào sợi tóc (không chấm vào chân tóc và da đầu gây bết đầu) massge nhẹ nhàng khoảng 10 phút, để qua đêm sáng hôm sau gội lại bằng nước ấm. Mặt nạ này giúp tóc suôn mềm và bóng mượt.

Mặt nạ mât ong và sữa tươi : Trộn 5 thìa mật ong và 5 thìa sữa chua không đường với nhau rồi bôi lên tóc sau khi gội đầu sạch, ủ khoảng 15-20 phút rồi gội lại bằng nước ấm.

Mặt nạ mật ong và chanh : Trộn 5 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh thoa đều lên tóc để trong 5 phút rồi gội lại với nước ấm.

Mặ nạ chuối : Nghiền nhuyễn chuối chín trộn với 3 thìa dầu olive thoa lên tóc sau khi làm ướt. Để 30 phút rồi gội lại bằng dầu gội. Mặt nạ này giúp tóc bóng, mềm và chắc khỏe hơn.

Chúc chị em có phương pháp chăm sóc tóc nhuộm đúng cách. Các bạn cần tư vấn nhiều hơn phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả để lại thông tin trong form bên dưới giúp Thoa nhé.