Bạn nên ăn gì để mái tóc luôn óng ả?

Mái tóc chắc khỏe và bóng mượt khi chúng được chăm sóc một cách khoa học. Trong đó, cung cấp dinh dưỡng  đầy đủ cho sự phát triển của sợi tóc là biện pháp chăm sóc mái tóc từ bên trong giúp chị em có được vẻ đẹp tự nhiên.

Trong những loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Có những loại thực phẩm như cá, cà rốt, rau xanh, các loại hạt và trứng luôn là cứu tinh cho mái tóc hư tổn.

1
Kiểu tóc được yêu chuộng năm 2015

1. Cá

Một số loài cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá mòi rất giàu axit béo omega-3 giúp da đầu có được một lượng dầu tự nhiên tạo. Sự tác động của lượng dầu tự nhiên, da dầu của bạn sẽ trở nên mềm mịn. Quá trình lưu thông mạch máu sẽ cung cấp  dinh dưỡng cho sự phát triển của tóc.

Hãy thêm vào thực đơn trong nhà bạn những món ăn được chế biến từ cá biển, mái tóc của bạn chắc khỏe và bóng mượt tự nhiên từ bên trong.

Bạn nên ăn gì để mái tóc luôn óng ả? – 2
Món ăn được chế biến từ món cá biển giúp mái tóc khỏe đẹp

2. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí, hạt điều, hạt hướng dương, hạt lanh… đều là nguồn cung cấp omega-3 trực tiếp hỗ trợ cho sự phát triển của sợi tóc.

Nếu bạn là người thích ăn vặt, đừng bỏ qua những loại hạt vừa thỏa mãn nhu cầu khoái khẩu, vừa giúp mái tóc bóng mượt hơn.

Bạn nên ăn gì để mái tóc luôn óng ả? – 3
Các loại hạt là nguồn cung cấp omega-3 tăng cường vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc

3. Các loại rau có màu xanh

Rau là nguồn thực phẩm nhiều vitamin, giàu chất xơ và ít chất béo nên rất có lợi cho những người muốn có được thân hình lý tưởng. Trong đó, những loại rau có là màu xanh còn là dược liệu quý cho sự phát triển và vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc.

Những loại rau này vốn chứa nhiều sắt khi hấp thu vào cơ thể sẽ giúp mái tóc chắc khỏe hơn, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng gãy rụng.

Bạn nên ăn gì để mái tóc luôn óng ả? – 4