6 thói quen hàng ngày khiến chị em bị béo bụng mà không hay biết

Béo bụng là nỗi ám ảnh của tất cả chị em. Béo bụng làm thân hình mất cân đối và khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường…Dưới đây là các tác nhân khiến chị em bị béo bụng mà nhiều người không hề hay biết.

Ăn nhiều đồ rán

Chế độ ăn uống chính là thủ phạm khiến bạn bị tăng cân và  xuất hiện mỡ bụng. Nhiều người rất thích ăn đồ chiên rán nhưng đây là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn bị béo bụng. Để không lo bụng có thêm ngấn mỡ khi ăn bạn nên thêm nhiều rau để phân giải chất béo.

Ăn nhiều đồ rán

Ăn quá ít rau

Như đã nói ở trên, rau chứa nhiều chất xơ không chỉ giúp no lâu mà còn hóa giải chất béo hiệu quả. Nếu bạn ăn quá ít rau thì khả năng giảm béo bụng sẽ không được như ý. Do đó, hãy thêm rau vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đây được xem là cách đơn giản giảm béo bụng vô cùng hiệu quả đấy.

Vừa ăn vừa sử dụng thiết bị điện tử

Khi bị phân tán bởi các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính… thì mọi người thường có xu hướng ăn mất kiểm soát. Thế nhưng thói quen này lại rất nhiều người mắc phải khiến bụng ngày càng béo hơn. Do đó, muốn giảm béo bụng hiệu quả thì tốt nhất bạn nên chú tâm vào bữa ăn của mình và tránh xa các thiết bị điện tử ngay bạn nhé.

Vừa ăn vừa sử dụng thiết bị điện tử

Ăn quá đà vào chu kỳ đèn đỏ

Hormone cơ thể tăng vào ngày đèn đỏ có thể khiến bạn thèm ăn quá mức. Mặc dù, mỗi tháng chỉ đến 1 lần thế nhưng không có nghĩa là bạn được phép thoải mái thỏa mãn cơn thèm ăn này. Do đó, mỗi khi đến ngày đèn đỏ bạn nên nhớ chú ý và kiểm soát lại khẩu phần ăn của mình để không uổng công ăn kiêng cả tháng bạn nhé.

Chế độ ăn thiếu probiotics

Vi khuẩn ruột đóng vai trò quan trọng trong việc tăng giảm cân nặng. Và probiotics tìm thấy trong sữa chua có tác dụng cân bằng vi khuẩn trong ruột hỗ trợ quá trình giảm béo bụng hiệu quả. Vì thế, nếu muốn giảm béo bụng thì bạn đừng bỏ qua món sữa chua. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ ăn 1 – 2 hũ mỗi ngày và ăn loại ít đường sẽ tốt hơn.

Không chỉ ngồi nhiều mới gây béo bụng, 7 sai lầm này cũng khiến bụng tích mỡ không kém

Tập thể dục thất thường

Ngoài việc ăn kiêng, tập thể dục có tác động lớn đến việc tăng giảm mỡ bụng. Khi mới bắt đầu tập, vòng bụng của bạn sẽ nhỏ xuống đáng kể. Thế nhưng nếu bạn chủ quan và ngưng tập thì vòng bụng sẽ trở lại như cũ thậm chí có khi còn to hơn. Do đó, tập thể dục tuần 2 – 3 lần hoặc mỗi ngày đều được nhưng quan trọng nhất là phải đều thì mới mong giảm béo bụng lâu dài.

Nguồn: MSN